Vật phẩm phong thủy

Nhẫn bát nhã tâm kinh – Huyền thoại và sự thật

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh – Hiểu đúng về huyền thoại và sự thật

Nhẫn bát nhã tâm kinh - Huyền thoại và sự thật
Nhẫn bát nhã tâm kinh – Huyền thoại và sự thật

Bát Nhã Tâm Kinh là gì?

Bát Nhã Tâm Kinh là bộ kinh tinh yếu của bộ kinh Đại Bát Nhã thuộc dòng Phật giáo Đại Thừa, bộ kinh rất ngắn chỉ khoảng 260 chữ. Nói về thời gian ra đời của Bát Nhã Tâm Kinh không có sự thống nhất chính xác được.

Hiện nay Bát Nhã Tâm Kinh được nhiều người biết đến ở Việt Nam và Trung Quốc thông qua bản dịch tiếng Hán của Đại sư Trần Huyền Trang.

Truyền thuyết kể rằng trong hành trình đến Thiên Trúc thỉnh chân kinh, Đại Sư Trần Huyền Trang (Đường Tam Tạng), gặp nạn trong sa mạc, tưởng như phải bỏ mạng. Bất ngờ, được một người mặc áo trắng truyền dạy cho Bát Nhã Tâm Kinh bằng tiếng Phạn, sau đó Đại sư đã tụng đọc theo và thoát kiếp nạn, đến được Ấn Độ.

Người ta đoán rằng người mặc áo trắng đó chính là Quán Thế Âm Bồ Tát.

Hẳn như ai xem phim võ hiệp Trung Quốc, có phân cảnh các vị đại sư chùa Thiếu Lâm, sẽ dễ dàng nghe thấy câu Sắc tức thị không, không tức sắc. Đó là những câu trong Bát Nhã Tâm Kinh. 

Đại ý rằng ta phải nhận thức được bản chất thật sự của bản thể con người và sự vật, hiện tượng. Từ đó dũng mãnh tinh tấn vượt qua, giác ngộ, tìm đến bến bờ thoát khổ.

Một lời không diễn giải hết, xin phép chép lại bản dịch của Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội), mong có thể cùng bạn đọc chiêm nghiệm cho bản thân mình.

MA HA BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA TÂM KINH

Khi Bồ Tát Quán Tự Tại hành sâu Bát-Nhã-Ba-La-Mật-Đa, ngài soi thấy năm uẩn đều không, liền qua hết thảy khổ ách.
Này Xá Lợi Phất, Sắc chẳng khác không, không chẳng khác Sắc, Sắc tức là không, không tức là sắc. Thụ, Tưởng, Hành, Thức cũng lại như thế.
Này Xá Lợi Phất, tướng Không của các pháp không sinh không diệt, không nhơ không sạch, không thêm không bớt.
Cho nên trong tướng Không
Không có sắc; không có Thụ, Tưởng, Hành, Thức;
Không có Mắt, Tai, Mũi, Lưỡi, Thân, Ý;Không có Sắc, Thanh, Hương, Vị, Xúc, Pháp;
Không có nhãn giới, cho đến không có ý thức giới;
Không có vô minh, cũng không có hết vô minh;
Cho đến không có già chết, cũng không có hết già chết.
Không có Khổ, Tập, Diệt, Đạo;
Không có Trí tuệ, cũng không có Chứng Đắc,
Vì có chỗ không được nên Bồ Tát y Bát-Nhã-Ba-La-Mật-Đa, tâm không ngăn ngại.
Vì không ngăn ngại nên không sợ hãi, xa hẳn điên đảo mộng tưởng, đạt tới cứu cánh Niết Bàn.
Chư Phật ba đời đều y theo Bát-Nhã-Ba-La-Mật-Đa được đạo quả Vô thượng, Chính Đẳng, Chính Giác.
Nên biết Bát-Nhã-Ba-La-Mật-Đa là đại thần chú, là đại minh chú, là vô thượng chú, là vô đẳng đẳng chú, hay trừ được hết thảy khổ, chân thật không dối.
Vì vậy nói Chú Bát-Nhã-Ba-La-Mật-Đa, liền nói Chú rằng:
“Yết Đế, Yết Đế, Ba la Yết Đế, Ba la tăng Yết Đế, Bồ Đề tát Bà Ha” (3 lần)

Có vẻ hơi dài dòng quá phải không bạn? Nhưng cố gắng lên, khi ta dùng cái gì, hãy tìm hiểu một chút về nó. Nắm rõ về nó hơn một chút, sẽ có lợi cho bản thân ta nhiều hơn.

Cấu tạo của Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh

Cấu tạo của nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh
Cấu tạo của nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh được chế tác có hình vòng tròn như những chiếc thường thấy. Nhưng có điểm khác biệt chính là nhẫn có 2 lớp trong và ngoài, nối nhau thông qua khớp xoay.

Đeo nhẫn vào, bạn có thể xoay dễ dàng, mang đến cảm giác huyền thoại, thần chú.

Chất liệu chính tạo nên nhẫn là Titan mạ vàng, nhờ thế giúp nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh không bị rỉ sét, bong tróc, xỉn đen, hay bị ăn mòn theo thời gian.

Bề mặt nhẫn được khắc hình chữ Vạn, biểu tưởng của Phật Gia, và bộ Bát Nhã Tâm Kinh. Chính vì thế gọi là Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh.

Nhẫn được gia công tỉ mỉ, cẩn thận bằng tâm huyết của người kính Phật. Nên có thể thấy nhẫn có ngoại hình rất đẹp, sáng rực rỡ.

Hào quang từ nhẫn tỏa chiếu, mang đến cảm giác an nhiên tự tại, bình an.

Làm cho ta có cảm giác như được gần ánh sáng Phật Pháp. Thân tâm an lạc, thanh tịnh, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, chuẩn xác đối với các vấn đề trong cuộc sống. Khi ta hành thiện, đúng chuẩn, tự động gia tăng phước lộc, may mắn. Không cầu cũng tự đến.

Cách sử dụng đúng nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh

Cách sử dụng đúng Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh
Cách sử dụng đúng Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh

Như đã giới thiệu ở trên về Bát Nhã Tâm Kinh, muốn đạt được thành tựu phải do chính bản thân ta dũng mãnh tinh tấn trên con đường tu đạo. Suy rộng ra, phàm làm việc gì cũng phải như thế. 

Bạn có thể đeo nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh bằng ngón giữa hoặc ngón cái. Khi ta tin vào một vật mang đến may mắn, thì nó sẽ mang đến may mắn cho chúng ta. Khi gặp khó khăn, trắc trở, hãy nhớ đến Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh, rồi lại nhớ đến Bát Nhã Tâm Kinh. Nó thúc giục ta tự bước đi trên con đường của mình.

Nó sẽ là công cụ phù trợ cho bạn, giúp bản tỉnh táo hơn khi đưa ra quyết định quan trọng trong cuộc đời của mình. Sự tỉnh táo, sáng suốt, anh minh chính là thần lực mà nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh mang đến cho bạn. Hãy hành động đúng đắn để quyết định vận mệnh của mình.

Luôn nhắc nhớ bản thân không bao giờ mong chờ, hay ỷ lại vào một sự may mắn ngẫu nhiên nào cả. May mắn phải đến tự sự nỗ lực và nuôi dưỡng thiện tâm của bản thân. Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh chỉ có hiệu quả bên người có ý chí và luôn đề cao tâm tính bản thân!

Nhẫn xoay thần chú – món quà ý nghĩa cho người thân bạn bè

Nhẫn bát nhã tâm kinh - Món quà tâm linh ý nghĩa
Nhẫn bát nhã tâm kinh – Món quà tâm linh ý nghĩa

Với sự thiết kế công phu, tỉ mỉ, hàm chứa nhiều ý nghĩa. Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh thực sự là một món trang sức tâm linh rất đáng để làm quà tặng cho người thân bạn bè.

Nếu bạn muốn tìm một món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè của mình, tại sao không tìm đến Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh?

Cũng đừng quên tặng cho bản thân một món quà giá trị như thế.

Bạn có thể đặt hàng trực tiếp NHẪN BÁT NHÃ TÂM KINH từ nhà sản xuất tại đây:

Nhẫn bát nhã tâm kinh – Huyền thoại và sự thật
5 (100%) 1 vote

Đăng bình luận