Cải biến vận mệnh Hỏi đáp Phong Thủy

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn đúng màu theo phong thủy giúp chiêu tài cầu an

Những kiến thức chung về mệnh Thủy

Mệnh Thủy biểu trưng cho điều gì?

Thủy là một hành trong Ngũ Hành, bao gồm Kim (màu trắng, sáng, ánh kim), Mộc (màu xanh lá, lục), Thủy (màu đen, xanh biển sẫm), Hỏa (màu đỏ, hồng, tím), Thổ (màu vàng, nâu, cam). Mộc là một yếu tố cấu thành vạn vật trong vũ trụ này. Mọi sự biến chuyển của sự vật, hiện tượng trong vũ trụ đều dựa trên nguyên lý tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành.

Mỗi người trong chúng ta, khi sinh ra đều sẽ tương ứng với một Hành nhất định, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ta cũng thường hay gọi theo cách khác là mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trong đó, mệnh Thủy tượng trưng cho nước, ở đây có thể là nước mưa, sông, suối, biển cả,… hơi nước, và cả mùa đông. Đặc tính của mệnh thủy chính là thấm ướt xuống dưới, len lỏi vào trong mọi thứ. Bởi thế, nên người mệnh thủy thường hòa đồng, sâu sắc, khéo léo trong cuộc sống, các mối quan hệ. 

Bên cạnh đặc điểm tinh tế kể trên, thì mệnh Thủy cũng hàm chứa sức mạnh nội tại bên trong lớn. Giống như những dòng sông, tùy lặng lẽ nhưng đầy sức mạnh, âm thầm chảy về đích đến. Vì vậy, những ai mang mệnh Thủy thường rất kiên quyết, phấn đấu đến cùng để thực hiện thành công mục tiêu ban đầu của mình. Giống như cái cách mà mọi dòng sông đều cố gắng đổ về biển cả vậy.

Mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa mệnh Thủy với các mệnh khác

Trước khi đi vào tìm hiểu người mệnh Thủy hợp màu gì, ta cần biết một chút về quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ Hành.

Tương sinh ở đây là sự hỗ trợ, tác động qua lại lẫn nhau. Cái phía trước tạo tiền đề sinh trưởng, phát triển cái kế tiếp. Theo đó, thì mối quan hệ tương sinh giữa các Hành là như sau:

 • Kim sẽ sinh ra Thủy, Kim ở đây là kim loại, bị nung chảy thành chất lỏng (Thủy).
 • Thủy sẽ sinh ra Mộc, Thủy là nước, Mộc là cây. Cây nhờ nước mà sống và phát triển.
 • Mộc sẽ sinh ra Hỏa, Mộc là cây, Hỏa là lửa. Cây bị đốt cháy tạo ra ngọn lửa.
 • Hỏa sẽ sinh ra Thổ, Hỏa là lửa, Thổ là đất. Mọi thứ bị đốt cháy đi sẽ trở thành tro bụi, rồi từ đó biến thành đất.
 • Thổ lại sinh ra Kim, Thổ là đất, Kim là kim loại. Mà Kim loại thì hình thành và ẩn tàng từ trong lòng đất.
Có tương sinh, thì ắt phải có tương khắc, như thế thì vũ trụ mới cân bằng được. Tương khắc ở đây là sự đấu tranh, tiêu trừ lẫn nhau. Mối quan hệ tương khắc giữa các Hành như sau:
 • Kim sẽ khắc Mộc, kim loại rèn thành búa, dao, cưa. Chúng sẽ được dùng để chặt, cưa, đốn hạ cây.
 • Mộc sẽ khắc Thổ, cây, cỏ hút chất dinh dưỡng từ đất.
 • Thổ sẽ khắc Thủy, dòng chảy của nước sẽ bị chặn đứng bởi đê, đập.
 • Thủy sẽ khắc Hỏa, nước thì dùng để dập tắt lửa.
 • Hỏa lại khắc Kim, lửa thì nung chảy kim loại.

Từ quy luật trên, ta nhận thấy rằng mệnh Thủy sẽ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc. Và đồng thời có mối quan hệ tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Có thể bạn muốn xem:

Chúng ta sẽ căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc này để chọn lựa màu theo phong thủy. Ở đây là tìm kiếm lời giải cho câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì?

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Ta cùng điểm lại danh sách những năm sinh mang mệnh Thủy, hãy kiểm tra xem năm năm sinh của bạn hoặc người thân có nằm trong mệnh Thủy không nhé:

 • Năm sinh dương lịch 1952 (năm âm lịch Nhâm Thìn)
 • Năm sinh dương lịch 1953 (năm âm lịch Quý Tỵ)
 • Năm sinh dương lịch 1966 (năm âm lịch Bính Ngọ)
 • Năm sinh dương lịch 1967 (năm âm lịch Đinh Mùi)
 • Năm sinh dương lịch 1974 (năm âm lịch Giáp Dần)
 • Năm sinh dương lịch 1975 (năm âm lịch Ất Mão)
 • Năm sinh dương lịch 1982 (năm âm lịch Nhâm Tuất)
 • Năm sinh dương lịch 1983 (năm âm lịch Quý Hợi)
 • Năm sinh dương lịch 1996 (năm âm lịch Bính Tý)
 • Năm sinh dương lịch 1997 (năm âm lịch Đinh Sửu)
 • Năm sinh dương lịch 2004 (năm âm lịch Giáp Thân)
 • Năm sinh dương lịch 2005 (năm âm lịch Ất Dậu)
 • Năm sinh dương lịch 2012 (năm âm lịch Nhâm Thìn)
 • Năm sinh dương lịch 2013 (năm âm lịch Quý Tỵ)

Mệnh Thủy hợp màu gì? Cách chọn đúng màu phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn đúng màu theo phong thủy giúp chiêu tài cầu an
Người mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn đúng màu theo phong thủy giúp chiêu tài cầu an

Như vậy căn cứ theo theo mối quan hệ tương sinh tương khắc nêu ở trên. Chúng ta đã có thể tìm được lời đáp cho câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì. Đó là những màu thuộc Hành tương sinh với Hành Thủy.

Màu sắc phù hợp với mệnh Thủy: đen, xanh biển sẫm. Đây cũng là màu chủ bản mệnh Thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các màu đại diện cho Hành Kim, đó là màu trắng. Đơn giản, vì Kim sinh Thủy mà.

 

Những màu sắc khắc, kỵ với mệnh Thủy: đỏ, cam, tím. Đây là những màu chủ bản mệnh Hỏa. Mà ta biết Hỏa và Thủy tương khắc lẫn nhau. Lại nữa, Thổ tương khắc Thủy, nên bạn cũng cần tránh màu nâu đất, nâu nhạt, vàng (vốn là những màu đại diện cho Thổ).


Có thể bạn muốn xem:

Từ việc chọn màu sắc phù hợp cũng như màu sắc khắc kỵ với mệnh Thủy, bạn có thể áp dụng để chọn vật dụng phù hợp với mình. Bao gồm các thứ như quần áo, trang sức, vật dụng hàng ngày, văn phòng làm việc, học tập, xe cộ…

Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng số mệnh mỗi người không chỉ phụ thuộc vào phong thủy. Dẫn đến việc lạm dụng phong thủy điên cuồng, quá mức, đến nỗi mê tín dị đoan. Hãy nhớ phong thủy là khoa học.

Phong thủy, xét cho cùng thì nó chỉ là một phần trong các yếu tố quyết định số mệnh chúng ta. Có nhiều thứ quyết định vận mệnh của ta như việc tu dưỡng bản thân, tích âm đức, học vấn, hành động, phong thủy… Cái chính là bản thân không ngừng nỗ lực, cái nào làm tốt được trong khả năng mình thì hãy làm tốt nó trước.

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi rất vui khi chia sẻ kiến thức về mệnh Thủy hợp màu gì. Bạn đang chọn màu phong thủy như thế nào? Hãy chia sẻ qua phần bình luận bên dưới để mọi người cùng biết bạn nhé. Blog Thay Đổi Số Mệnh chúc bạn và người thân vạn sự an lành!

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn đúng màu theo phong thủy giúp chiêu tài cầu an
5 (100%) 1 vote

Đăng bình luận