Cách thức thay đổi vận mệnh

Chào mừng bạn đã ghé thăm Blog Thay Đổi Số Mệnh! Rất vui vì chúng ta đã có duyên gặp nhau ở đây. Có lẽ chữ duyên này bắt nguồn từ nỗi đau đáu trong lòng, đó là tìm cách thức để thay đổi vận mệnh của bản thân mình. May mắn thay, chúng ta đều có chung suy nghĩ như vậy.

Trong những cuộc trò chuyện, tán gẫu, chúng ta thường hay nói về cái gọi là số mệnh. Thường thì mọi người đều tán đồng rằng, số mệnh của mỗi người là do thiên định, ai cũng có “số” của riêng mình. Bạn có cuộc sống giàu sang hay nghèo hèn, sung sướng hay cơ cực… tất cả đều có sổ cả.

Kỳ thực mà nói, mệnh chính là kết quả của quy luật vũ trụ rất hiển nhiên, quy luật nhân quả tuần hoàn. Mệnh là yếu tố thuộc về “thiên định”, không thể thay đổi. Nhưng nếu chỉ có vậy thì còn gì là ý nghĩa của cuộc sống này phải không bạn? Thế nên “vận” được tạo hóa ban tặng thuộc về yếu tố “nhân định”. Cũng là giúp những người có ý chí quyết tâm thay đổi vận mệnh của mình tìm được tương lai.

Con đường thay đổi vận mệnh kết hợp giữa tâm linh và khoa học

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, thời buổi của khoa học công nghệ hiện đại. Nên bàn những chuyện về “vận mệnh” có vẻ như mang hơi hướng tôn giáo, mê tín quá? Phải chăng nên tìm kiếm một cái gì thiết thực hơn, có nghĩa lý hơn thì mới mong thay đổi số mệnh. Kiểu như sách Self Help, những khóa học phát triển năng lực bản thân, lập trình ngôn ngữ tư duy,….

Nếu bạn có dịp đọc những quyển sách về luật hấp dẫn, sách của các tỷ phú, doanh nhân, những người thành đạt phương Tây… thì họ cũng đều chia sẻ những cách thức thay đổi vận mệnh khá giống với văn hóa phương Đông. Chỉ có điều, họ diễn giải bằng một khái niệm khác. Từ đó khiến ta chẳng mảy may quan tâm những giá trị truyền thống, cho đó là mê tín, lạc hậu, cổ hũ.

Con đường thay đổi vận mệnh nghe có vẻ cao siêu, khó khăn, thực ra rất đơn giản. Vấn đề nằm ở chỗ chính là lòng ta có muốn thay đổi hay không mà thôi. Nói theo đạo Phật chính là “tỉnh ngộ”.

Tu dưỡng bản thân

Có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao tu dưỡng bản thân lại nằm trong bước đầu tiên để cải biến vận mệnh?

Hầu hết mọi người đều có thói quen hành động theo cảm tính. Tức là lúc hứng khởi thì làm rất khí thế, muốn ngay lập tức cải biến bản thân, thay đổi số mệnh cuộc đời. Nhưng được vài hôm thì đâu lại vào đấy, bỏ bê, chán chường, trở về đường cũ.

Thay đổi vận mệnh là một quá trình lâu dài, đòi hỏi nhiều yếu tố. Trong đó, trí lực và sức lực là yếu tố quan trọng cả thảy. Ta phải tu dưỡng bản thân không vui chơi sa đọa, là để gìn giữ sức lực. Có sức lực thì mới làm được những việc khác.

Ta cũng phải tu dưỡng tâm tính an nhiên, hòa ái, để giữ trí óc minh mẫn, sáng suốt. Có như thế thì trí lực con người mới thông tuệ, biết đâu là việc đúng mà làm. Khi đó ta sẽ không làm việc vô bổ hủy hoại sức khỏe bản thân nữa, mà chỉ chuyên tâm làm những điều tích cực, đúng đắn.

Bề ngoài nhìn tưởng là dễ, nhưng để rèn luyện tâm tính đạo đức, an nhiên, thư thái thì đó là một quá trình đấu tranh nội tâm quyết liệt không ngừng. Thế nên tu dưỡng bản thân là việc làm mỗi ngày, giống như bạn rửa mặt mỗi sáng mai thức giấc, ai cũng muốn khuôn mặt sạch sẽ, xinh đẹp, chẳng ai muốn khuôn mặt mình dơ bẩn cả!

Tích âm đức

Những quyển sách dạy làm giàu, bàn về luật hấp dẫn của phương Tây có nói nhiều việc để dành một khoản tiền làm từ thiện. Họ gọi đây là hành động gửi thông điệp vào vũ trụ. Khi bạn mong muốn một điều gì đó thì cả vụ trụ sẽ góp sức giúp bạn thực hiện điều đó. Nhưng trước hết, hãy cho đi một cái gì đi đã, rồi bạn sẽ nhận lại những thứ tốt đẹp, lớn lao hơn.

Nhìn lại xã hội phương Đông chúng ta, ắt hẳn bạn sẽ có câu hỏi tại sao có những người suốt ngày ăn chơi, hưởng lạc, nhưng lại có số hưởng như trúng số, hưởng thừa kế, miếng đất bất ngờ nằm trong khu quy hoạch lên giá…. Rồi những kẻ chuyên làm việc xấu xa thì cứ ung dung hưởng thụ. Trong khi những người cố gắng cả đời quần quật thì cứ mãi số khổ.

Đó là do âm đức đấy bạn ạ, tiền kiếp họ gieo nhiều thiện duyên, tích đức, cứu nhân,… nên kiếp này họ thọ hưởng. Giống như việc gieo hạt, trồng cây, hưởng quả ngọt. Nhưng cây nào rồi cũng hết quả mà thôi. Chỉ ăn và phá hoại, không lo trồng tiếp thì lấy gì mà hưởng nữa.

Khi phúc báo đã hết, thì họ ắt sẽ gặp quả báo ngay thôi. Đó gọi là thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo, không phải không báo, mà là chưa đến lúc.

Vì vậy, trong cuộc sống đời thường, nếu có thể bạn nên dành chút sức lực của bản thân giúp đỡ người khác. Giúp tiền, giúp bạn, giúp sức, giúp lòng,… miễn có lòng làm việc tốt, là bạn đã tích chút âm đức cho bản thân mình. Đây là điều mà không ai thay thế bản thân bạn được, người nào làm người đó hưởng.

Hãy nhớ luôn gửi thông điệp vào vũ trụ bạn nhé.

Nâng cao học vấn – Hành động cháy bổng

Nếu xét việc tu dưỡng bản thân tránh rơi vào sa đọa, tích âm đức là điều kiện cần. Thì nâng cao học vấn, hành động cháy bổng chính là điều kiện đủ. Hai cách thức ở trên, giúp ta tiêu trừ một phần ác nghiệp mà đáng ra ta phải thọ lãnh. Đồng thời mở ra một cơ hội thênh thang để ta cải biến vận mệnh của mình.

Nhưng cái chính là nằm ở bạn, muốn cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn phải làm việc giỏi, hiệu quả. Mà điều này chỉ có được khi bản thân ý thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tự học, đọc sách hay. Dù là bất cứ công việc gì, cũng đều phải cải tiến, nâng cao trình độ thì mới mong có kết quả tốt hơn hiện tại. Quan trọng hơn cả là bạn học rồi, thì phải làm ngay.

Hãy đập thanh sắt khi còn nóng!

Bồi dưỡng kiến thức phong thủy

Hiện nay, việc ứng dụng phong thủy trong đời sống đã trở nên phổ biến. Nếu có thể bạn cũng nên tìm hiểu thêm kiến thức về nó, để cải biến môi trường sống và làm việc của mình theo hướng tốt hơn.

Việc biết sắp xếp đồ đạc, nhà ở, vật phẩm, nơi làm việc theo đúng phong thủy sẽ mang lại một luồng sinh khí mạnh mẽ. Giúp ta có thể đạt được những kết quả tích cực.

Tóm lại, để thay đổi vận mệnh, chỉ cần thực hiện tu tâm, tích đức, học tập, làm việc không ngừng là bạn sẽ nhanh chóng cải biến số phận đời mình.

———————————–

Tái bút: Hy vọng Blog Thay Đổi Số Mệnh sẽ có thể đồng hành cùng bạn đọc trong hành trình đi tìm lời giải cho cuộc đời của chúng ta. Chúng tôi rất hoan nghênh ý kiến đóng góp của bạn đọc để hoàn thiện Blog hơn! Chúc bạn và gia đình vạn sự tốt lành!

Cách thức thay đổi vận mệnh
5 (100%) 1 vote